Đối với nhiều người, ước mơ của cả đời là ở trong căn biệt thự sang trọng, nhưng hiện nay nhiều người giàu lại thích sống ở căn hộ chung cư cao tầng, vậy đâu là lý do?

Người giàu ở chung cư cao cấp không còn xa lạ

Hiện nay, rảo bước qua những căn hộ cao cấp thì không khó để nhìn thấy những chiếc xe có giá trị gấp nhiều lần căn hộ ở đấy. Những người chủ xe này có thể nắm trong tay hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ nhưng vẫn thích sống ở những toà nhà chung cư thay vì nhà riêng, biệt thự.

Không khó để bắt gặp những chiếc xe đắt tiền ở hầm xe chung cư cao cấp

Hạn chế khi ở nhà biệt thự

Sinh sống ở biệt thự thật sự rất thích vì có không gian trồng cây cối xung quanh. Tuy nhiên với thiết kế thấp, biệt thự thường xuất hiện khá nhiều côn trùng như muỗi, kiến, gián,… Mặc dù có thể phun thuốc, lắp lưới ngăn côn trùng nhưng không thể khắc phục hoàn toàn.

Thiết kế biệt thự khá thấp, xuất hiện nhiều loại côn trùng như muỗi, kiến, gián,…

Ở những căn biệt thự rộng rãi thì không gian khá trống trải đặc biệt là đối với những gia đình chỉ có hai vợ chồng, một đứa con và giúp việc. Khi vợ hoặc chồng đi công tác dài ngày, cảm giác không khí rất lạnh lẽo, trống vắng. Chính vì vậy, người giàu tìm tới căn hộ chung cư vì cảm giác ấm cúng khi cả nhà quây quần trên một sàn. Đặc biệt ở chung cư không phải lo về muỗi, côn trùng.

Ở nhà rộng đồng nghĩa với không gian dọn dẹp nhiều hơn, cần nhiều thời gian hơn. Thay vì chỉ cần thuê người dọn dẹp mỗi tuần một ngày thì những chủ nhà biệt thự phải thuê giúp việc hằng ngày.

Ở nhà biệt thự rộng rãi thì cần phải thuê giúp việc dọn dẹp hằng ngày

Lý do người giàu chọn lựa chung cư cao cấp

Một lý do mà những người chọn lựa chung cư thích nhất là sống ở chung cư cả gia đình sinh hoạt trên một mặt sàn nên đi lại, sinh hoạt thuận tiện hơn so với leo cầu thang nhà tầng. Phụ huynh dễ quan sát, bao quát được con cái, dễ dàng trò truyện, gia đình quây quần. Con cái khi ở nhà mặt đất thường có xu hướng lên tầng đóng cửa mỗi người một thế giới riêng, thiếu đi sự kết nối. Bên cạnh những tiện ích về sinh hoạt, điều kiện sống, an ninh thì việc lựa chọn căn hộ cao cấp ở khu trung tâm còn tiện lợi cho việc đi lại làm việc, học tập của cả gia đình.

Sự ấm cúng, liên kết giữa các thành viên trong gia đình là điều được yêu thích nhất khi ở căn hộ.

Khi ở chung cư, sảnh chung cư và công viên là nơi trẻ con vui chơi, gặp mặt nhau. Trẻ con sống ở chung cư thường có hội bạn, chơi patin hoặc cùng ra khu vui chơi. Ngược lại, ở biệt thự mặc dù không gian rộng rãi nhưng không có bạn để các con chơi cùng.

Trẻ con sống ở chung cư thường có hội bạn, chơi patin hoặc cùng ra khu vui chơi.

Không khí khi ở nhà chung cư và ở biệt thự cũng đối lập hẳn với nhau. Ở biệt thự thì thích hợp với người yêu sự yên tĩnh, thường buổi tối họ dành thời gian cho gia đình, chỉ ở yên trong nhà. Muốn đi đâu phải lên lịch trình, kế hoạch cụ thể, tính toán quãng đường di chuyển vào khu trung tâm. Còn ở chung cư, buổi tối muốn đi mua sắm, xem phim, ăn nhà hàng và dạo công viên chỉ cần bước chân xuống dưới là sẵn có trung tâm thương mại.

Ở chung cư, buổi tối muốn đi mua sắm, xem phim, ăn nhà hàng và dạo công viên chỉ cần bước chân xuống dưới là sẵn có trung tâm thương mại.

Khía cạnh dòng tiền, kinh tế

Xét về mặt khác, một số người lại có lý do rất khác để từ chối nhà biệt thự để ở chung cư. Họ là cư dân ở chung cư lâu năm muốn mua biệt thư song lập để ở, đã quyết định mua biệt thự, nhưng khi bàn giao nhà biệt thự thì giá biệt thự lại tăng lên rất nhiều. Suy nghĩ rằng bây giờ dọn vào nhà biệt thự ở thì cũng giống như là ngồi trên đống tiền “bất động”, người sở hữu quyết định chốt lời bán căn biệt thự và vẫn ở nhà chung cư. Mặc dù tài sản của họ thừa sức mua căn biệt thự để ở, nhưng xem xét về khía cạnh kinh doanh, để dành khoản tiền đó đầu tư, làm ăn cũng rất hợp lý.

Thay vì bỏ tiền mua biệt thự, nhiều người giàu quyết định để tiền đó kinh doanh và vẫn ở chung cư.

Quan sát thực tế hiện nay, nhiều trường hợp người giàu có, nhiều chủ doanh nghiệp lớn vẫn muốn sinh sống tại những chung cư cao cấp thay vì chuyển xuống biệt thự. Mặc dù với nhiều lý do riêng nhưng họ vẫn cảm thấy hài lòng và thoải mái khi sống trong các căn hộ cao cấp gần trung tâm.

So với biệt thự, chung cư có những lợi thế nhất định nhờ có nhiều tiện ích, dịch vụ xung quanh, thậm chí sát nhà, như siêu thị, café, quán nhậu, khu vui chơi trẻ em, công viên, ngân hàng, trường học, nhà thuốc, bể bơi… Nhưng tùy thuộc vào mục đích, sở thích, thói quen và từng giai đoạn cuộc đời mà người ta có thể chọn chỗ sống cho phù hợp. 

Biệt thự thường phù hợp cho những gia đình đa thế hệ, những người lớn tuổi muốn yên tĩnh, ở ẩn trong nhà. Còn căn hộ chung cư lại phù hợp với những người trẻ. Vì thế, không khó giải thích khi có không ít gia đình trẻ đã xuống biệt thự nhưng rồi lại quay trở về chung cư ở.

Xem thêm:

Thông tin liên hệ
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0702 687 568