Ở căn hộ chung cư, việc lựa chọn số tầng phù hợp để mua là rất quan trọng. Việc chọn tầng phải thật cẩn thận, thận trọng để không bị ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như nhu cầu bản thân và gia đình sau khi đã dọn vào ở. Trong bài viết này, Căn Hộ Chung Cư Huế sẽ đưa ra những yếu tố để đọc giả có thể chọn lựa chính xác số tầng để định cư.

Chọn lựa tầng để ở trong chung cư phải thật cẩn trọng phù hợp với nhu cầu của bản thân, gia đình

Chọn lựa tầng để ở trong chung cư phải thật cẩn trọng, xem xét nhiều khía cạnh

Những yếu tố chính được quan tâm nhiều nhất khi chọn tầng để mua nhà

  • Yếu tố thoát hiểm
  • Sự thuận tiện và tiện lợi cho việc sinh hoạt
  • Tuổi tác cũng như tình trạng sức khoẻ của các thành viên trong gia đình
  • Hệ thống thông khí, gió và ánh sáng
  • Hệ số giá của các tầng

Ưu điểm của các tầng trong chung cư

Thực tế, tầng đẹp hay không phải phụ thuộc vào sở thích của mỗi người khi ở nhà chung cư. Xét về yếu tố tầm nhìn và ánh sáng, không khí tự nhiên thì số tầng đẹp nhất trong toà nhà 30 tầng là từ tầng 14-30. Đây là số tầng được nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ và những người mua căn hộ với mục đích cho thuê.

Tầng 1-3: Gia đình có trẻ em và người già ở những tầng này là phù hợp nhất. Trong trường hợp có tai nạn xảy ra như động đất, hoả hoạn,… các tầng thấp có lợi thế để thoát hiểm cao nhất. Những căn tầng này có giá mua thấp và trần cao.

Tầng 4-6: Điểm sáng là sự an toàn, thuận tiện cho việc đi lại của gia đình và giá sàn vừa phải.

Tầng 7-9: Những tầng này vẫn khá gần với mặt đất, tầm nhìn có thể thấy được con người, cây cối, cảnh vật. Có hệ thống thông gió, chiếu sáng, ánh nắng vừa phải đáp ứng nhu cầu của cuộc sống

Từ tầng 10 trở lên: Hệ thống thông gió và ánh sáng tối ưu trong những toà nhà 25-30 tầng, cùng với đó cảnh quan khu vực không bị che khuất, tầm nhìn tốt. Đặc biệt các tầng cao trên số 20 có được sự riêng tư cao, ít bị tác động bởi môi trường xung quanh.Chung cư có 30 tầng thì lựa chọn tầng nào để ở

Chọn lựa tầng chung cư để ở phù hợp

Tầng tốt nhất là tầng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của cả gia đình

Tầng 1-8

Đây là số tầng rất thích hợp với những người lớn tuổi, họ thường không thích đi thang máy. Ở tầng thấp, những người lớn tuổi có thể dễ dàng đi lại, giao lưu với những người khách. Tuy nhiên, ở những tầng này thì tầm nhìn sẽ không được tốt cho lắm, dễ bị che khuất bởi cây cối, hơn nữa là hay bị muỗi quấy rầy.

Tầng 9-13

Những tầng này trong toà nhà tầm 25-30 tầng thường được gọi là tầng tích bụi. Mặc dù có điều kiện tốt như tầm nhìn ít bị hạn chế, ánh sáng và không khí tự nhiên tốt thì những tầng này lại có lượng bụi tương đối lớn. Do đó không thích hợp cho những người lớn tuổi chọn lựa.

Tầng 14 trở lên

Với ưu điểm là lượng không khí tốt, ánh sáng, gió thoáng đãng và không bị ảnh hưởng bởi côn trùng cũng như bụi bẩn. Các căn hộ từ tầng 14 trở lên thường được nhiều người săn đón, từ đó giá của những căn tầng này thường cao hơn những tầng còn lại.

Để có thể chọn lựa được tầng tốt nhất để ở thì bạn chính là người quyết định cho bản thân cũng như gia đình. Hy vọng qua những điều mà bài viết này đã phân tích, đọc giả sẽ đưa ra được chọn lựa tốt nhất.

Xem thêm:

Thông tin liên hệ
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0702 687 568