Trong trường hợp bạn muốn mua nhà với tầm tài chính khoảng 1 tỷ, thì lời khuyên của nhiều người là nên mua chung cư thay vì hướng đến chuyện mua đất hay căn hộ tập thể.

Mua nhà chung cư hay nhà xã hội hoặc nhà mặt đất với 1 tỷ?

Là một bố/mẹ trẻ tuổi, việc lựa chọn căn hộ chung cư là vô cùng phù hợp cho 2 người lớn và 1 con nhỏ. Sống trong căn hộ từ 60m2 trở lên, gia đình nhỏ hoàn toàn có thể thoải mái sinh hoạt.

Đối với nhiều người, việc cầm trong tay số tiền vài trăm triệu cho đến 1 tỷ sẽ nghĩ đến việc tiếp tục tiết kiệm để dành mua đất, xây nhà. Thậm chí, một số người cho rằng việc cầm số tiền đó mua nhà tập thể sẽ phù hợp hơn nhiều. Họ cho răng ở nhà tập thể là ở với vài người, ở chung cư là ở với nhiều người. Thêm vào đó, việc sửa chữa, xây dựng không phức tạp như ở chung cư. Ở nhà tập thể không mất phí dịch vụ mặc dù giá thành so với nhà chung cư là ngang nhau.

Với căn hộ 65m2, gia đình trẻ gồm 2 vợ chồng và con nhỏ có thể thoải mái sinh hoạt

Thực tế, nếu suy nghĩ kỹ càng thì ở thời đại này tại sao bạn lại phải đi ở nhà tập thể, trong khi nếu cầm trong tay 1 tỷ thì có rất nhiều chung cư để lựa chọn.

Với tầm giá 1 tỷ, mua nhà xã hội sẽ không có nhà mới và đẹp như chung cư

Mua nhà tập thể có rất nhiều điểm trừ ví dụ như nhà tập thể vẫn phải đi thang bộ, đi ngủ vẫn phải mắc màn, thiết kế nhà tập thể không được đẹp. Thậm chí ở nhiều nhà tập thể nhà quá cũ, mang lại cảm giác không được an toàn. Điểm quan trọng là chỉ số văn minh của cư dân nhà tập thể không thể bằng nhà chung cư. Ưu điểm lớn nhất của nhà tập thể có thể kể đến là đa số đều ở vị trí khá trung tâm.

6 ưu điểm khi ở nhà chung cư

Và không phải ngẫu nhiên mà nhiều người chọn lựa mua nhà chung cư với tầm tài chính đó. Sau đây, Căn Hộ Chung Cư Huế sẽ đưa ra 6 lý do mà ở nhà chung cư là sự lựa chọn của gia đình trẻ.

1. Dân trí cao

Người sống ở chung cư thương thích cập nhập những điều mới mẻ, tiếp nhận thông tin nhanh chóng. Do đó đa phần dân cư chung cư là lớp dân trí trẻ, hiện đại yêu thích sự tiện nghi.

2. Không gian sinh hoạt cho trẻ nhỏ

Khoảng sân rộng dưới chung cư được tận dụng làm khu vui chơi cho trẻ

Ở những chung cư thương mại, thường có khuôn viên công viên, đường đi bộ hay khoảng sân rộng phục vụ chung cho các hộ dân. Bố mẹ không phải chở con di chuyển xa đến các khu vui chơi hay công viên, chỉ cần di chuyển từ nhà xuống sân chung là trẻ có thể thoải mái vui chơi. Ngoài ra, một số chung cư còn có dịch vụ hồ bơi, đảm bảo phục vụ sinh hoạt đầy đủ cho trẻ nhỏ.

3. Kinh doanh tiện lợi

Thông thường ở các khu dân cư có hội nhóm group cư dân. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho những người kinh doanh bán hàng, mua hay bán gì cũng dễ dàng hơn. Không thể phủ nhận là khi sống ở chung cư, bạn sẽ có cảm giác con người năng động hơn nhiều và mọi thứ tiện lợi hơn nhiều.

4. Dễ dàng đi chợ

Ở những hội nhóm như đã nêu ở trên, còn buôn bán thực phẩm, thức ăn hằng ngày. Các bà nội chợ chỉ cần lên nhóm để đặt thức ăn. Dĩ nhiên những người bán hàng uy tín sẽ được khách nhớ lâu và đắt khách.

5. Gặp gỡ, giao tiếp với nhiều người

Ở chung cư chúng ta thường xuyên gặp gỡ hàng xóm trong thang máy, hành lang hay là những hộ dân khác khi đi dạo, vui chơi. Điều này mở ra cơ hội cho bạn giao lưu, kết nối được nhiều hơn. Qua đó giúp bản thân cải thiện khả năng giao tiếp, mối quan hệ.

6. Yên tâm về an ninh

Một điều rất tiện lợi khi ở nhà chung cư chính là bạn không phải lo nghĩ quá nhiều về trôm cắp. Chung cư luôn được trang bị hệ thống camera an ninh nghiêm ngặt cùng đội ngũ bảo vệ túc trực 24/24 của ban quản lý toà nhà. Thậm chí về quê hơn 1 tháng mà không cần phải lo lắng kẻ trộm hay kẻ cướp đột nhập.

Ngoài tiện ích, năng động, ở nhà chung cư còn rất an toàn, an tâm không sợ trôm cắp

Chính vì những lý do trên mà nhiều hộ gia đình lựa chọn ở căn hộ chung cư thay vì nhà mặt đất hay nhà xã hội. Có nhiều nhận định cho rằng khi bạn đã ở chung cư thì khả năng cao không còn muốn đổi loại hình nhà ở nữa.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0702 687 568